12 Thánh tông đồ Audio suy niệm Audio truyện Công giáo Âm nhạc Bài Giảng mp3 Bạn có biết bạn trẻ xa nhà Bảo vệ sự sống Blog tips Ca kịch công giáo Các bài giáo lý của ĐTC Phanxicô Các hội đoàn Các mục chính Các Thánh Các thánh địa Công giáo Các thánh khác Các vấn nạn xã hội Cắm hoa nghệ thuật Câu chuyện Giáng Sinh Châm ngôn công giáo Chiêm ngắm Chúa Chuyện phiếm đạo đời Chuyện về Giáo Lý và Giáo Dục Công Giáo đó đây Danh bạ website các giáo xứ - giáo họ việt nam Danh bạ website công giáo Di sản thế giới Du Lịch Đẹp + Để sống đạo hôm nay Đôi nét về Giáo xứ Đời sống cầu nguyện Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Đức Mẹ Lama Đức Thánh Cha phanxico Đức Tin và Khoa Học Đường Hy Vọng Gia đình Giải đáp thắc mắc cuộc đời Giáo hạt Vàng Mai Giáo Hội Đông Phương Giáo lý - dân ca Giáo lý - kinh thánh Giáo sử Giáo xứ Media góc học tập Góc khám phá Góc nghệ thuật Góc thư giãn Góp nhặt Hạt Giống Lời Chúa Hình ảnh cổ xưa Hình ảnh Giáo xứ Lộc Thủy học tiếng anh Hướng dẫn sử dụng webblog Kết nối websites Kiến thức phổ thông Kính Đức Mẹ Kinh nguyện hằng ngày bằng tiếng Anh Kinh thánh tiếng anh Lẽ sống Lịch sử các Dòng tu Lịch sử Giáo Hội Việt Nam Lịch sử hình thành Giáo xứ Lộc Thủy Lòng Thương xót Chúa Lộc Thủy Lời Chúa qua bài hát Lời chúa theo chủ đề Mùa Vọng - Advent Năm thánh Lòng Thương Xót Nghe và suy gẫm Nghệ thuật Công Giáo Nghệ thuật sống Ơn gọi-tận hiến Phim công giáo Quỳnh lưu Radio Công Giáo Sách Công giáo sách tháng đức bà Sắc màu cuộc sống Sổ tay sinh hoạt suy gẫm Suy gẫm và Cầu nguyện Suy niệm Lời Chúa Suy niệm Lời Chúa mùa Phục Sinh Suy niệm Lời Chúa mùa TN A Suy niệm Lời Chúa năm A Suy niệm mùa chay Sức khỏe - ẩm thực Tài liệu Công Giáo tổng hợp Tài liệu dạy Giáo Lý Thánh ca Thánh ca cầu nguyện Thánh Ca Hoàng Diệp Thánh Mẫu học Thánh Mẫu La vang Thế giới Công Giáo Thơ - Truyện Công Giáo Thơ Công Giáo Thơ và cuộc sống Thủ thuật blog Thủ thuật facebook Thủ thuật google + Thư Viện Công Giáo Tiếng anh qua Lời Chúa Tiêu điểm Tìm hiểu phụng vụ Tin Công Giáo Tin Giáo xứ Tin tức Giáo xứ Lộc Thủy Tin Việt Nam và Thế Giới Tổ chức kỳ thi Giáo lý Tông huấn Giáo hội Công giáo Trang Trí Giáng Sinh Trắc nghiệm Giáo lý Trắc nghiệm Kinh Thánh Trắc nghiệm năm đức tin Truyện Công Giáo Truyện về Mẹ Tư liệu Giáo hội Công giáo việt nam Tư liệu Giáo phận Vinh Tư liệu Giáo xứ Lộc Thủy Từ vựng công giáo Anh-việt Tv Công giáo TVs và Radios khắp nơi Vấn đáp đức tin công giáo Videos Đặc Sắc Vinh Quang Đức Maria Website Công Giáo bổ ích

THI ĐOÁN CÂU KINH THÁNH QUA CHỮ CÁI

(Có thể dùng cách thi này cho một trong những phần của  một kỳ thi đố vui Giáo lý)

A. Thể thức:

Có 4 câu Kinh Thánh được chọn từ 4 sách Tin Mừng theo các Thánh Mát-thê, Mác-cô, Lu-ca và Gio-an, được viết tắt bằng các chữ cái đầu mỗi từ. Mỗi câu được viết chữ nét to trên một giải băng giấy dài để Đội bốc thăm phải giải có thể nhìn thấy rõ từ xa.

Các Đội tuyệt đối không được dùng cuốn Kinh Thánh Tân Ước để dò tìm đáp án của đề thi. Đội nào vi phạm sẽ bị trừ ngay 20 điểm và nhường quyền ưu tiên cho Đội khác.

Đầu tiên, mỗi Đội cử đại diện lên bốc thăm các phiếu có đánh số thứ tự từ 1 đến 4. Người Điều Khiển sẽ nói trước nội dung chính của câu Kinh Thánh, rồi nhờ 2 người trong Ban Tổ Chức gắn lên bảng giải băng giấy ghi câu Kinh Thánh có đánh số 1. Đội đã bốc trúng phiếu số 1 sẽ phải đoán ra nguyên văn câu Kinh Thánh. Cứ thế, lần lượt đến các câu Kinh Thánh có số thứ tự kế tiếp.

Nếu đoán trúng hoàn toàn, Đội được 20 điểm. Nếu đoán sai một phần, hoặc sai hoàn toàn, quyền ưu tiên sẽ thuộc về các Đội còn lại. Nếu Đội chỉ đoán sai trệch một chút, không ảnh hưởng gì đến nội dung câu Kinh Thánh ( ví dụ: Người = Ngài; Thầy = Ta = Tôi... ), Người Điều Khiển có thể coi như đã đáp trúng.

Nếu không có Đội nào đoán ra, Người Điều Khiển sẽ mời các Cổ Động Viên tham gia. Cổ động viên đoán trúng sẽ nhận được phần quà lưu niệm.

B. Đề thi và đáp án:

Trong phần thi này, mỗi cuộc thi chỉ cần từ 4 đến 8 câu, nhưng ở đây chúng tôi xin nêu số câu nhiều hơn để tùy nghi tham khảo và chọn lựa. Cũng xin lưu ý: nếu có 4 Đội dự thi, 4 câu Kinh Thánh cũng cần có số chữ tương đối bằng nhau, không có câu quá dài và câu quá ngắn, dễ gây ra sự so bì giữa các Đội, mất vui, mà cũng thiếu công bằng.

Câu 1: Về lòng vị tha ( Mt 7, 12 ):
N G A E M N T L C M, A E C H L C N T.
Đáp án: “Những gì anh em muốn người ta làm cho mình, anh em cũng hãy làm cho người ta”.

Câu 2: Về sự từ bỏ ( Mc 8, 34 ):
A M Đ T T, P T B C M, V T G M M T T.
Đáp án: “Ai muốn theo Tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo Tôi”.

Câu 3: Về sự nghèo khó ( Lc 6, 20 ):
P C A E L N K N K, V N T C L C A E.
Đáp án: “Phúc cho anh em là những kẻ nghèo khó, vì Nước Thiên Chúa là của anh em”.

Câu 4: Về chính Đức Giê-su ( Ga 14, 6 ):
T L Đ, L S T V L S S. K A Đ V C C M K Q T.
Đáp án: “Thầy là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống. Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy”.

Câu 5: Về sự hiền lành ( Mt 5, 4 ):
P T A H L, V H S D Đ H L G N.
Đáp án: “Phúc thay ai hiền lành, vì họ sẽ được Đất Hứa làm gia nghiệp”.

Câu 6: Về tinh thần phục vụ ( Mc 9, 37 ):
A T Đ M E N V D T, L T Đ C T.
Đáp án: “Ai tiếp đón một em nhỏ vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy”.

Câu 7: Về lòng nhân từ ( Lc 6, 36 ):
A E H C L N T, N C A E L Đ N T.
Đáp án: “Anh em hãy có lòng nhân từ, như Cha anh em là Đấng nhân từ”.

Câu 8: Về Ngôi Lời nhập thể ( Ga 1, 14 ):
N L Đ T N N P, V C N Ơ G C T.
Đáp án: “Ngôi Lời đã trở nên người phàm, và cư ngụ ở giữa chúng ta”.

Câu 9: Về sự tha thứ ( Mt 6, 14 ):
N A E T L C N T, C A E T T C S T T C A E.
Đáp án: “Nếu anh em tha lỗi cho người ta, Cha anh em cũng sẽ tha thứ cho anh em”.

Câu 10: Về sự khiêm tốn phục vụ ( Mc 10, 45 ):
C N Đ K P Đ Đ N T P V, N L Đ P V M N.
Đáp án: “Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ mọi người”.

Câu 11: Về việc lắng nghe Lời Chúa ( Lc 8, 21 ):
M T V A E T, C L N A N L T C V Đ R T H.
Đáp án: “Mẹ tôi và anh em tôi, chính là những nghe Lời Thiên Chúa và đem ra thực hành”.

Câu 12: Về sự sống đời đời ( Ga 5, 24 ):
A N L T V T V Đ Đ S T, T C S S Đ Đ.
Đáp án: “Ai nghe Lời tôi và tin vào Đấng đã sai tôi, thì có sự sống đời đời”.

Câu 13: Về sự cầu xin cùng Thiên Chúa ( Mt 7, 7 ):
A E C X T S Đ, C T T S T, C G T S Đ M C.
Đáp án: “Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ thì sẽ được mở cho”.

Câu 14: Về sự giàu có ( Mc 10, 25 ):
C L Đ C Q L K C D H N G C V Đ N T C.
Đáp án: “Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu có vào được Nước Thiên Chúa”.

Câu 15: Về Mình Thánh Chúa ( Lc 22, 19 ):
Đ L M T, H T V A E. A E H L V N M N Đ T.
Đáp án: “Đây là Mình Thầy, hiến tế vì anh em. Anh em hãy làm việc này mà nhớ đến Thầy”.

Câu 16: Về Lòng Tin vào Đức Giê-su ( Ga 21, 29 ):
V Đ T T N A Đ T. P T C N N K T M V T.
Đáp án: “Vì đã thấy Thầy nên anh đã tin. Phúc thay cho những người không thấy mà vẫn tin.

Câu 17: Về sự từ bỏ để theo Chúa ( Mt 8, 22 ):
A H Đ T T, C Đ K C C K C C H.
Đáp án: “Anh hãy đi theo tôi, cứ để kẻ chết chôn kẻ chết của họ”.

Câu 18: Về Bí Tích Hôn Phối ( Mc 10, 9 ):
S G T C Đ K H, T L N K Đ P L.
Đáp án: “Sự gì Thiên Chúa đã kết hợp, thì loài người không được phân ly”.

Câu 19: Về ơn cứu độ ( Lc 19, 10 ): C N Đ L Đ T V C N G Đ M.
Đáp án: “Con Người đến là để tìm và cứu những gì đã mất”.

Câu 20: Về Mình và Máu Thánh Chúa ( Ga 6, 54 ):
A A T V U M T, T S Đ S M Đ.
Đáp án: “Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì sẽ được sống muôn đời”.

Câu 21: Về sự nghèo khó của Đức Giê-su ( Mt 8, 20 ):
C C C H, C T C T, N C N T K C C T Đ.
Đáp án: “Con chồn có hang, chim trời có tổ, nhưng Con Người thì không có chỗ tựa đầu”.

Câu 22: Về ơn gọi làm môn đệ của Chúa ( Mc 1, 17 ):
H T T, T S L C A E T N K L N N L C.
Đáp án: “Hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho anh em thành những kẻ lưới người như lưới cá”.

Câu 23: Về phần thưởng tương xứng của Chúa ( Lc 6, 38 ):
A E Đ B Đ N, T T C S Đ L C A E B Đ Â.
Đáp án: “Anh em đong bằng đấu nào, thì Thiên Chúa sẽ đong lại cho anh em bằng đấu ấy”.

Câu 24: Về Đức Giê-su là Mục Tử ( Ga 10, 11 ):
T L M T N L. M T N L H S M S M C Đ C.
Đáp án: “Tôi là Mục Tử nhân lành. Mục Tử nhân lành hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên”.

Câu 25: Về lời hứa của Đức Giê-su ( Mt 28, 20 ):
T S Ơ C A E M N C Đ T T.
Đáp án: “Thầy sẽ cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế”.

Câu 26: Về lời Chúa Cha phán bảo về Chúa Giê-su ( Mc 1, 11 ):
C L C Y D C C, C H L V C.
Đáp án: “Con là Con yêu dấu của Cha, Cha hài lòng về Con”.

Câu 27: Về sự cho đi ( Lc 6, 37 ): A E H T T, T S Đ T C T T.
Đáp án: “Anh em hãy tha thứ, thì sẽ được Thiên Chúa thứ tha”.

Câu 28: Về mệnh lệnh sai các môn đệ ra đi ( Ga 20, 21 ):
N C C Đ S T, T T C S A E.
Đáp án: “Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em”.

Đăng nhận xét

Author Name

{picture#https://lh5.googleusercontent.com/-ByFuWcC-oNQ/T2R65V5J99I/AAAAAAAACtM/H3Q_zcI_uTU/s446-no/loc%2Bthuy.jpg} Sẻ chia tri thức và những góc nhìn cuộc sống {facebook#https://www.facebook.com/giaoxulocthuy} {google#https://plus.google.com/+gioitreLocthuy} {twitter#https://twitter.com/gioitrelocthuy} {youtube#https://www.youtube.com/user/gioitrelocthuy}

Haibang Hoang

{picture#https://fbcdn-sphotos-b-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xpf1/v/t1.0-9/11742824_938154826223641_4414241196603248762_n.jpg?oh=88bbabe42ac42b70e9a133309bc93f02&oe=564571DD&__gda__=1444251831_928e7abd32139fab6630877f2a36b77f} Sẻ chia tri thức và những góc nhìn cuộc sống

Liên hệ với gioitrelocthuy.blogspot.com

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.