tháng tám 2012

12 Thánh tông đồ Audio suy niệm Audio truyện Công giáo Âm nhạc Bài Giảng mp3 Bạn có biết bạn trẻ xa nhà Bảo vệ sự sống Blog tips Ca kịch công giáo Các bài giáo lý của ĐTC Phanxicô Các hội đoàn Các mục chính Các Thánh Các thánh địa Công giáo Các thánh khác Các vấn nạn xã hội Cắm hoa nghệ thuật Câu chuyện Giáng Sinh Châm ngôn công giáo Chiêm ngắm Chúa Chuyện phiếm đạo đời Chuyện về Giáo Lý và Giáo Dục Công Giáo đó đây Danh bạ website các giáo xứ - giáo họ việt nam Danh bạ website công giáo Di sản thế giới Du Lịch Đẹp + Để sống đạo hôm nay Đôi nét về Giáo xứ Đời sống cầu nguyện Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Đức Mẹ Lama Đức Thánh Cha phanxico Đức Tin và Khoa Học Đường Hy Vọng Gia đình Giải đáp thắc mắc cuộc đời Giáo hạt Vàng Mai Giáo Hội Đông Phương Giáo lý - dân ca Giáo lý - kinh thánh Giáo sử Giáo xứ Media góc học tập Góc khám phá Góc nghệ thuật Góc thư giãn Góp nhặt Hạt Giống Lời Chúa Hình ảnh cổ xưa Hình ảnh Giáo xứ Lộc Thủy học tiếng anh Hướng dẫn sử dụng webblog Kết nối websites Kiến thức phổ thông Kính Đức Mẹ Kinh nguyện hằng ngày bằng tiếng Anh Kinh thánh tiếng anh Lẽ sống Lịch sử các Dòng tu Lịch sử Giáo Hội Việt Nam Lịch sử hình thành Giáo xứ Lộc Thủy Lòng Thương xót Chúa Lộc Thủy Lời Chúa qua bài hát Lời chúa theo chủ đề Mùa Vọng - Advent Năm thánh Lòng Thương Xót Nghe và suy gẫm Nghệ thuật Công Giáo Nghệ thuật sống Ơn gọi-tận hiến Phim công giáo Quỳnh lưu Radio Công Giáo Sách Công giáo sách tháng đức bà Sắc màu cuộc sống Sổ tay sinh hoạt suy gẫm Suy gẫm và Cầu nguyện Suy niệm Lời Chúa Suy niệm Lời Chúa mùa Phục Sinh Suy niệm Lời Chúa mùa TN A Suy niệm Lời Chúa năm A Suy niệm mùa chay Sức khỏe - ẩm thực Tài liệu Công Giáo tổng hợp Tài liệu dạy Giáo Lý Thánh ca Thánh ca cầu nguyện Thánh Ca Hoàng Diệp Thánh Mẫu học Thánh Mẫu La vang Thế giới Công Giáo Thơ - Truyện Công Giáo Thơ Công Giáo Thơ và cuộc sống Thủ thuật blog Thủ thuật facebook Thủ thuật google + Thư Viện Công Giáo Tiếng anh qua Lời Chúa Tiêu điểm Tìm hiểu phụng vụ Tin Công Giáo Tin Giáo xứ Tin tức Giáo xứ Lộc Thủy Tin Việt Nam và Thế Giới Tổ chức kỳ thi Giáo lý Tông huấn Giáo hội Công giáo Trang Trí Giáng Sinh Trắc nghiệm Giáo lý Trắc nghiệm Kinh Thánh Trắc nghiệm năm đức tin Truyện Công Giáo Truyện về Mẹ Tư liệu Giáo hội Công giáo việt nam Tư liệu Giáo phận Vinh Tư liệu Giáo xứ Lộc Thủy Từ vựng công giáo Anh-việt Tv Công giáo TVs và Radios khắp nơi Vấn đáp đức tin công giáo Videos Đặc Sắc Vinh Quang Đức Maria Website Công Giáo bổ ích

Xin được chia sẻ và đề nghị GHI NHỚ để phòng khi HỮU DỤNG


Công dụng của điện thoại di động

Ngoài việc tiện lợi trong việc liên lạc hàng ngày, điện thoại di đông (cầm tay) còn có thể hựu ích trong một vài trường hợp khẩn thiết. Thật vậy điện thoại di động có thể cứu mạng sống của chúng ta hoặc giúp chúng ta cẩu cứu khi gặp nạn:

Cấp cứu

Số gọi cấp cứu toàn cầu của điện thoại di đông là 112. Nếu bạn đang ở ngoài vùng hoạt đông của điện thoại di đông của bạn thì khi bạn bấm số 112 điện thoại của bạn sẽ tự động dò tìm bất cứ mạng lưới nào đang hoạt động trong vùng và chuyển số cấp cứu dùm cho bạn. Điểu đáng chú ý là dù bảng nút bấm của máy có bị khoá, bạn vẫn bấm được số 112…không tin bạn hãy cứ thử xem!

Khi quên chìa khoá trong xe

Xe bạn có hệ thống mở khóa từ xa không cẩn chìa khoá (remote keyless) phải không? Nếu có thì tiện lắm. Khi bạn quên chìa khoá trong xe và nếu bạn để chìa khóa dự phòng ở nhà thì bạn hãy dùng điện thoại di động gọi vể nhà. Sau đó bạn hãy cầm điện thoại của bạn cách xa cửa xe của bạn 1 bộ (chừng 30 cm) rồi yêu cẩu người nhà của bạn lấy chiếc chìa khoá dự phòng để gần điện thoại của họ và bấm vào nút “unlock”. Như vậy cửa xe sẽ mở mà bạn khỏi cẩn phải nhờ ai chạy xe đem chìa khoá tới cho bạn. Khoảng cách không thành vấn để dù là bạn đang ở cách nhà cả trăm dặm miện sao ở nhà bạn có người nhận điện thoại và bạn có để chìa khóa “remote” của xe ở nhà.

Pin điện thoại di động bị yếu

Giả sử pin điện thoại di động của bạn quá yếu. Muốn kích hoạt lại pin bạn hãy bấm nút *3370#. Điện thoại di động sẽ sử dụng điện năng dự trữ và pin sẽ có 50% gia tăng vể điện năng. Tới khi bạn “xạc ”lại máy thì kho dự trữ điện năng cũng sẽ xạc lại luôn.

Điện thoại di động bị lấy cắp

Muốn kiễm tra số sản xuất (serial number) điện thoại di động của bạn thì bạn hãy bấm *#06#. Mã số gồm 15 con số sẽ xuất hiện, bạn hãy ghi lại và cất giữ cẫn thận.
Nếu điện thoại bị đánh cắp, bạn có thể gọi công ty điện thoại và cho họ biết mã số nói trên. Họ sẽ “khóa” (block) máy cũa bạn lại nên dù kẻ đánh cắp có đổi SIM card thì máy cũa ban vẫn hoàn toàn vô dụng. Tuy bạn không lấy lại được máy, nhưng ít ra bạn cũng biết không ai có thể sử dụng/bán chiếc máy của bạn

Tránh đừng ghi mối liên hệ với những người có tên trong điện thoại di động

Một bà bị giật mất bóp trong có điện thoại di động, thẻ tín dụng, ví tiển…Và câu chuyện đáng tiếc sau đây đã xẩy ra cho bà
Khoảng 20 phút sau khi bị giật bóp bà đã dùng điện thoại công cộng gọi cho “đức lang quân” để báo tin. Nhưng chổng bà bảo là “ Anh đã nhận được thông điêp (message) của em hỏi mã số ngân hàng của chúng ta (PIN number) và anh vừa mới gởi cho em”. Nghe thấy vậy, bà ta đã vội vã cùng chổng chạy tới ngân hàng thì hỡi ôi…bọn cắp đã rút hết tiển.
Thì ra bọn cắp đã sử dụng điện thoại di động của bà để gởi thông điệp tới chổng bà ta để lấy mã số trượng mục ngân hàng. Tại sao vậy? Vì bên cạnh các số điện thoại liên lạc, bà ta có ghi mối liên hệ với người được gọi nên bọn cắp tìm ra chổng bà ta
Vậy thì bạn nên tránh đừng tiêt lộ mối liên hệ của bạn với những người có tên lưu trữ trong điện thoại di động. Bạn hãy tránh dùng những từ như Home, Honey, Hubby, Sweetheart ,Dad, Mom…

Coi chừng khi dùng điện thoại di động

1. Hãy giới hạn thời gian dùng điện thoại di động

Các bạn hãy thử làm một thí nghiệm với 1 quả trứng sống và 2 điện thoại di động trong 65 phút, với 2 máy nối kết với nhau như hình kế bên:
• Các bạn sẽ thấy, trong 15 phút đầu mà 2 điện thoại liên lạc với nhau, không có gì xảy ra.
• Sau 25 phút, quả trứng sống sẽ bắt đầu nóng lên.
• 45 phút sau nưã, quả trứng sẽ thật nóng.
• Đến 65 phút thì quả trứng bị chín hẳn.
Kết luận: Sự phát sóng qua lại giữa hai máy điện thoại di động có tiềm năng biến đổi các protein cuả quả trứng. Hãy tưởng tượng, chìếc điện thoại này tác động như thế nào đến các protein trong não bộ cuả bạn, khi bạn nói chuyện thật lâu trên điện thoại

2- Chớ dùng điện thoại di động đang cắm ổ điện

Cách đây vài ngày, một người đang xạc điện máy điện thoại di đông. Vừa lúc đó điện thoai reo, anh nhấc điện thoại lên nghe mà không rút dây xạc điện.
Sau vài giây điện truyền không ngừng qua điện thoại và anh ta bị hất mạnh ngã xuống đất. Bố mẹ anh chạy vào thấy anh ta nẳm bất tỉnh, mạch tim yếu, các ngón tay bị cháy đen. Khi chở vào nhà thương thì anh tắt thở.
Bạn nên nhớ điện thoại di động rất tiện lợi nhưng cũng có thể là dụng cụ giết người. Bạn chớ bao giờ dùng điện thoại di đông khi máy đang cắm vào ổ điện
Cẩn thận: tĩnh điện (static electricity) có thể gây cháy tại cây xăng
Viện Petroleum Equipment Institute đã điểu tra 150 vụ cháy tại cây xăng và kết quả thật bất ngờ:
1) Phẩn lớn các vụ hoả hoạn đểu liên quan tới phụ nữ.
2) Hẩu hết các vụ cháy đểu do người lái xe vào trong xe khi xăng đang được bơm. Khi máy bơm xong, người lái xuống xe, rút vòi bơm ra thì lúc đó lửa bùng cháy.
3) Hẩu hết các người liên quan đến vụ cháy đểu đi giầy đế cao-su.
4) Phẩn lớn đàn ông không bao giờ vào xe ngồi trong khi xăng đang bơm, vì vậy đàn ông ít có liên quan tới các vụ cháy.
5) Đừng bao giờ dùng điện thoại di đông khi đang đổ xăng.
6) Chính hơi xăng bốc ra gây ra hoả hoạn khi tiếp cận với tĩnh điện.
7) Có 29 vụ cháy xẩy ra khi xe được đánh vào lại và tay đụng vào vòi bơm đang bơm xăng lảm lửa bùng cháy.
8) Có 17 vụ cháy xẩy ra trước, đang hoặc sau khi nắp bình xăng được mở nhưng trước khi bắt đẩu bơm xăng.
Lời khuyên: Nếu bạn bắt buộc phải vào lại trong xe trong khi đang bơm xăng thì bạn hãy ra khỏi xe, đóng cửa xe ,tay sờ vào thành kim loai của xe, rồi sau đó mới rút vòi bơm xăng ra. Như thế tĩnh điên trong người bạn sẽ thoát ra hết hơn trước khi bạn rút vòi bơm xăng .

Không nói điện thoại di động khi đang xạc điện

Một người đang xạc điện vào điện thoại di đông thì chuông reo. Anh ta cầm điện thoãi lên nói chuyện nhưng quên không rút máy xạc điện. Trong vòng vài giây luồng điện đổ vào máy, điện thoại nóng quá phát nổ. Người sử dụng bị bật văng xuống đất, tim đập yếu ớt và tay bị cháy xém. Chở vào tới nhà thương thì người này tắt thở...
Bãn nên nhớ là khi đang xạc điện vào điện thoai di động mà có người gọi vào thì bạn phải tháo máy xạc điện ra khỏi ổ điện trước khi nghe.
Khi bình điện máy điện thoại hết điện tới vạch CHÓT, đừng nên trà lời điện thoại vì bức xạ lúc này cao gấp 1000 lần

Khuyến cáo quan trong của hãng xăng Shell khi đổ xăng và dùng Cell phone
Tác Giả : Shell Oil Co.

Những điều quan trọng cần biết khi đổ xăng:

Đây là vài lý do giải thích tại sao ta không được xử dụng cell phone tại những nơi có chứa xăng dầu, khí đốt , chất dể bốc cháy ...
Công ty Xăng Shell cảnh báo vừa mới xảy ra 3 tại nạn do cell phone gây hỏa hoạn trong lúc đổ xăng :
1- Trường hợp thứ nhất là cái cell phone được để trên thùng xe trong khi tài xế châm xăng; cell phone reo lên và phát hỏa làm cháy rụi chiếc xe lẩn trạm xăng.
2- Trường hợp 2, tài xế bị phỏng cả mặt khi nghe điện thoại trong lúc đang đổ xăng.
3- Trượng hợp 3, một người đang đổ xăng thì chiếc cell phone để trong túi reo lên & phát hỏa khiến đùi và bụng dưới của anh ta bị phỏng.
Bạn nên biết là cái cell phone của bạn có thể tóe lửa làm bốc cháy xăng dầu hay khí đốt.
Khi bật mở, hay khởi động, cellphone phát ra 1 số năng lượng đủ tóe ra tia lửa để đốt cháy...hơi xăng hay khí đốt.
Không nên sử dụng cell phone khi đang đổ xăng xe, châm dầu máy cắt cỏ, máy tàu, v...v...
Không nên xử dụng hay tắt cell phone gần những máy móc đang phát ra chất khí dễ cháy hay dễ nổ hay bụi bặm (như xăng, dầu, khí đốt, v...v...)

Bốn điều cần để ý khi đổ xăng dầu:

- Tắt máy
- Không hút thuốc
- Không xử dụng cell phone
- Không trở vào trong xe khi đang đổ xăng (vì lý do "static electricity" (tỉnh điện)
Hơi bốc từ dầu xăng sẽ bốc cháy khi chạm phải tỉnh điện (static electricity)
Ô.Renkes nhấn mạnh là: không bao giờ trở vào xe trong khi đang đổ xăng.

Nguồn tư liệu: Ông Nguyễn Huy Điền sưu tầm


Giới Trẻ Lộc Thủy chúng con chân thành cảm ơn quý Ban Quản Trị http://gpphanthiet.com đã cho phép chúng con đăng lại trang liên kết này trên blog Giới trẻ Lộc Thủy.


BÁO CHÍ CÔNG GIÁO
Vietcatholic
Công Giáo Việt Nam
Mạng lưới Dũng Lạc
NS Ðức Mẹ Hằng Cứu Giúp
Người Tín Hữu
Chứng Nhân Đức Kitô VN
Maranatha
Abba! Cha ơi! Emagazine
Hợp tuyển Thần Học
Tập San Triết Đạo
Diễn đàn Giáo dân
PHÁT THANH, TRUYỀN HÌNH
Radio Veritas Chân Lý Á Châu
Mẹ Hằng Cứu Giúp
Ðài Phát Thanh Vatican (Việt Ngữ)
Ðài Phát Thanh Vatican (Anh ngữ)
105.5 Đài Vatiacan website (Anh ngữ)

EWTN (Anh Ngữ)
Tin Mừng Sự Sống
Giờ Của Mẹ
Tìm Về Chân Thiện Mỹ
Ánh Sáng Tin Mừng
Truyền hình Công Giáo Việt Nam
 
TIN TỨC THẾ GIỚI
VATICAN Daily News (Anh Ngữ)
Zenit Tin tức Rôma (Anh ngữ)
Catholic News Agency (Anh ngữ)
Catholic New Services (Anh ngữ)
AsiaNews (Anh ngữ)
UCANews (Anh ngữ)
CathNews (Anh Ngữ)
Spiritual Daily (Anh Ngữ)
Little Saigòn
VOA

BBC
Báo Người Việt
 
TU VIỆN - NHÀ DÒNG
Các đại chủng viện ở Việt Nam 
Dòng Chúa Cứu Thế USA
Dòng Chúa Cứu Thế VN 1 <<>> Dòng Chúa Cứu Thế VN 2
Dòng Ngôi Lời
Dòng Ðồng Công
Dòng Nữ Tu ĐaMinh
Dòng Mến Thánh Giá LA (gốc Phát Diệm)
Truyền giáo Việt Nam tại Ðài Loan
CựuChủngSinh LàngSông QuiNhơn
Dòng Kytô Vua VN
Dòng Thánh Thể VN
Dòng Sisters of Charity, USA
Hiệp Hội Thánh Mẫu VN

Dòng Truyền Giáo Maryknoll
Dòng Thánh Tâm Chúa Giêsu

Dòng Mến Thánh Giá
Dòng Lasan
Tỉnh dòng Đa Minh
Dòng Thánh Tâm Huế
Dòng Phan Sinh Tại Thế
Dòng Thánh Gia
Dòng Máu Thánh Chúa (Nữ)
Dòng Tên Việt Nam
Tu đoàn Tông đồ Giáo sĩ Nhà Chúa
Dòng Thánh Phaolô Thiện Bản
Family of Mary of the Visitation
GIÁO PHẬN
Hội Đồng Giám Mục VN
Ủy Ban Giáo Lý Đức Tin
Giáo phận Mỹ Tho
Giáo phận Hà Nội
Giáo phận Lạng Sơn
Giáo phận Nha Trang
Giáo phận Phú Cường
Giáo phận Ban Mê Thuột
Giáo phận Vinh
Giáo phận ĐàLạt SimonHòa
Giáo phận Vĩnh Long
Giáo phận Thái Bình
Giáo phận Phan Thiết
Giáo phận Hải Phòng
Giáo phận Lạng Sơn
Giáo phận Cần Thơ
TRUNG TÂM GIÁO XỨ, CỘNG ĐOÀN
:: HOA KỲ ::

Cộng Đồng Công Giáo VN Orange
Cộng Đồng Công Giáo Houston, US
Giáo xứ CácThánh TửĐạo VN Tx US 
Giáo xứ Đức Mẹ Lộ Đức Tx Us
Giáo xứ Đức Mẹ Lavang, Lousiana US

Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo VN Hawaii
Giáo xứ Mẹ Việt Nam HoaThịnhĐốn US
Giáo xứ Đức Mẹ LaVang Oregon US

Tòa án Giáo phận Galveston TX
Cộng đoàn Thánh Martin De Porres US
Giáo xứ thánh Anna Giuse Hiển, MN US

Giáo xứ thánh Antôn, Lousiana US
PHONG TRÀO, HỘI ĐOÀN, TỔ CHỨC
Phong Trào Cursillo Trung Ương US
Phong trào Cursillo Giáo Phận Oakland
Thăng Tiến Hôn Nhân
Gia đình Nazareth GP Orange US
Thăng Tiến Hôn Nhân SanJose US

Liên đoàn Liên Minh Thánh Tâm US
Giới trẻ Công Giáo Việt Nam
Sinh viên Huynh Đệ Sàigòn
Thời Điểm Maria US
Hội Thộng Điệp Đức Mẹ US
Thiếu nhi Fatima US
Gia Trang Của Mẹ Maria
Dẫn lễ và Lời nguyện giáo dân
Ủy ban Giáo lý Việt Nam Hoa kỳ
Hạt cải - Trang Giáo lý
Cộng đồng Phó tế Việt Nam US
MạngLưới Cầu Nguyện - Thanhlinh.net
Tìm hiểu phong trào Thánh Linh 
Nhóm Thánh Linh Austin Texas
Đạo Binh Đức Mẹ
Legio Mariae - Đạo Binh Đức Mẹ
Đạo Binh Hồn Nhỏ
Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể US
Phong Trào Thiêu Nhi Thánh Thể Úc
Phong Trào Thiêu Nhi Thánh Thể Pháp
Thiếu Nhi TT Bidong Sungei
Thiếu Nhi Nữ Vương Hòa Bình
Thiếu nhi Đồng Hành
Ðồng Hành 
Gia đình Đồng Hành
Lên Đường
Thánh Tâm Chúa Giêsu
Hiệp sĩ đoàn

Gia đình An Phong
Phaolô mới 
CA ĐOÀN - GIỚI TRẺ
Nhóm Ca Trưởng
Thánh Nhạc Online
Việt nam Thánh ca
Lm Văn Chi

Ca đoàn Lavang Tình Thương
Ca đoàn Cung Việt
Ca đoàn Đồng Tâm
Ca đoàn Vào đời Washington US
Ca đoàn Hướng Dương
Ca đoàn Kitô Vua SJ US
Ca đoàn Hồng Ân SJ US
Ca đoàn Đồng Tâm SJ US
Ca đoàn Mẫu Tâm SJ US

Ca đoàn Viễn Xứ US
Ca đoàn Fatima US
Ca đoàn Tin Yêu US

Ca đoàn Thánh Linh SJ US
Ca đoàn Têrêsa Canada
Ca đoàn Thánh gia TX US
Ca đoàn La Vang Tx US
Ca đoàn Thánh Linh Texas US
Ca đoàn Cecilia Arizona US
Ca đoàn Gloria, Lousiana US
Hồng Ân Thiên Chúa
Ca đoàn Ngôi Ba Úc
Ca đoàn Hiển Linh

Giesuyeuem.net trang web bạn trẻ
Giới trẻ Công Giáo Việt Nam
Gieo mầm tin yêu
Magis SV Hà nội

HỘI TỪ THIỆN - TRỢ GIÚP
Project Vietnam
Hội bác ái Phanxicô
Extend Your Heart - Giúp đỡ trẻ em Việt Nam
Hội Tình Thương US
SapVN-Chữ Thập Xanh
Bạn người cùi
Family with Children from Vietnam
Giúp người nghèo Việt Nam
Hội Chân Phước Đamiên
VietHope
Hội S.A.R.A
Care2Share

PeaceTreeVietnam
Sourires du Vietnam
HopeToday
Hội truyền giáo Kontum
Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương

NHỮNG NƠI ÐỨC MẸ VÀ CHÚA GIÊSU HIỆN RA
Ðức Me Medjugorje USA 
Ðức Me Medjugorje Bosnia 
ChildrenOfMedjugorje - Sr. Emanuel
Ðức Mẹ Fatima - Bồ Ðào Nha
Đức Mẹ Mễdu DK
Tinh thần Mẹ Mễdu Việt Nam
Ðức Mẹ LaVang VN
Ðức Mẹ Naju - Ðại Hàn
Garabandal - Tây Ban Nha
Ðức Mẹ Lộ Ðức - Pháp
CÁC TỔ CHỨC, TRANG WEB KITÔ GIÁO
Viện Triết Đạo VN 
Tin Vui
Nhà sách Đức Mẹ HCG Sàigòn

OnGoi.net
Khúc ca cảm tạ
Audio Suy Niệm Lời Chúa
Tâm linh vào đời

Xuân Hà.net
Hãy đến cùng Ta
Fatima Company - Sản phẩm Công giáo
TRANG WEB TU SĨ, VÀ HỮU ÍCH
Toàn bộ Kinh Thánh Cựu Ước, Tân Ước
Tự điển Kinh Thánh ABC
Tự điển Tín lý Thần học
Tự điển Phụng Vụ

LỜI CHÚA HÔM NAY
Vietchristian
Sacredspace (Anh Ngữ)
Kinh nguyện tiếng Anh

Trang Thánh Lễ Lm Gioan Nguyễn Lợi
 Trang web Lm Xuân Nguyên
Trang web Lm Lê Nhân Tâm
Trang web Lm Bùi Đức Tiến
Trang web Lm Nguyễn Bá Thông
Trang web Lm Nguyễn Ngọc Thế
Trang web Lm Nguyễn Trung Tây 

Trang Các Thánh Tử Đạo Việt Nam - Vietcatholic
Thư Viện Công giáo (Anh Ngữ)
Trang web Bùi Hữu Thư - Như Mai
   

  Author Name

  {picture#https://lh5.googleusercontent.com/-ByFuWcC-oNQ/T2R65V5J99I/AAAAAAAACtM/H3Q_zcI_uTU/s446-no/loc%2Bthuy.jpg} Sẻ chia tri thức và những góc nhìn cuộc sống {facebook#https://www.facebook.com/giaoxulocthuy} {google#https://plus.google.com/+gioitreLocthuy} {twitter#https://twitter.com/gioitrelocthuy} {youtube#https://www.youtube.com/user/gioitrelocthuy}

  Haibang Hoang

  {picture#https://fbcdn-sphotos-b-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xpf1/v/t1.0-9/11742824_938154826223641_4414241196603248762_n.jpg?oh=88bbabe42ac42b70e9a133309bc93f02&oe=564571DD&__gda__=1444251831_928e7abd32139fab6630877f2a36b77f} Sẻ chia tri thức và những góc nhìn cuộc sống

  Liên hệ với gioitrelocthuy.blogspot.com

  Tên

  Email *

  Thông báo *

  Được tạo bởi Blogger.