tháng tư 2012

12 Thánh tông đồ Audio suy niệm Audio truyện Công giáo Âm nhạc Bài Giảng mp3 Bạn có biết bạn trẻ xa nhà Bảo vệ sự sống Blog tips Ca kịch công giáo Các bài giáo lý của ĐTC Phanxicô Các hội đoàn Các mục chính Các Thánh Các thánh địa Công giáo Các thánh khác Các vấn nạn xã hội Cắm hoa nghệ thuật Câu chuyện Giáng Sinh Châm ngôn công giáo Chiêm ngắm Chúa Chuyện phiếm đạo đời Chuyện về Giáo Lý và Giáo Dục Công Giáo đó đây Danh bạ website các giáo xứ - giáo họ việt nam Danh bạ website công giáo Di sản thế giới Du Lịch Đẹp + Để sống đạo hôm nay Đôi nét về Giáo xứ Đời sống cầu nguyện Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Đức Mẹ Lama Đức Thánh Cha phanxico Đức Tin và Khoa Học Đường Hy Vọng Gia đình Giải đáp thắc mắc cuộc đời Giáo hạt Vàng Mai Giáo Hội Đông Phương Giáo lý - dân ca Giáo lý - kinh thánh Giáo sử Giáo xứ Media góc học tập Góc khám phá Góc nghệ thuật Góc thư giãn Góp nhặt Hạt Giống Lời Chúa Hình ảnh cổ xưa Hình ảnh Giáo xứ Lộc Thủy học tiếng anh Hướng dẫn sử dụng webblog Kết nối websites Kiến thức phổ thông Kính Đức Mẹ Kinh nguyện hằng ngày bằng tiếng Anh Kinh thánh tiếng anh Lẽ sống Lịch sử các Dòng tu Lịch sử Giáo Hội Việt Nam Lịch sử hình thành Giáo xứ Lộc Thủy Lòng Thương xót Chúa Lộc Thủy Lời Chúa qua bài hát Lời chúa theo chủ đề Mùa Vọng - Advent Năm thánh Lòng Thương Xót Nghe và suy gẫm Nghệ thuật Công Giáo Nghệ thuật sống Ơn gọi-tận hiến Phim công giáo Quỳnh lưu Radio Công Giáo Sách Công giáo sách tháng đức bà Sắc màu cuộc sống Sổ tay sinh hoạt suy gẫm Suy gẫm và Cầu nguyện Suy niệm Lời Chúa Suy niệm Lời Chúa mùa Phục Sinh Suy niệm Lời Chúa mùa TN A Suy niệm Lời Chúa năm A Suy niệm mùa chay Sức khỏe - ẩm thực Tài liệu Công Giáo tổng hợp Tài liệu dạy Giáo Lý Thánh ca Thánh ca cầu nguyện Thánh Ca Hoàng Diệp Thánh Mẫu học Thánh Mẫu La vang Thế giới Công Giáo Thơ - Truyện Công Giáo Thơ Công Giáo Thơ và cuộc sống Thủ thuật blog Thủ thuật facebook Thủ thuật google + Thư Viện Công Giáo Tiếng anh qua Lời Chúa Tiêu điểm Tìm hiểu phụng vụ Tin Công Giáo Tin Giáo xứ Tin tức Giáo xứ Lộc Thủy Tin Việt Nam và Thế Giới Tổ chức kỳ thi Giáo lý Tông huấn Giáo hội Công giáo Trang Trí Giáng Sinh Trắc nghiệm Giáo lý Trắc nghiệm Kinh Thánh Trắc nghiệm năm đức tin Truyện Công Giáo Truyện về Mẹ Tư liệu Giáo hội Công giáo việt nam Tư liệu Giáo phận Vinh Tư liệu Giáo xứ Lộc Thủy Từ vựng công giáo Anh-việt Tv Công giáo TVs và Radios khắp nơi Vấn đáp đức tin công giáo Videos Đặc Sắc Vinh Quang Đức Maria Website Công Giáo bổ ích

THẢO LUẬN GIỮA GIÁO SƯ VÀ SINH VIÊN VỀ ĐỀ TÀI CÓ THIÊN CHÚA HAY KHÔNG CÓ THIÊN CHÚA

 Nếu bạn là một người theo Đạo Thiên Chúa Giáo, câu chuyện dưới đây rất đáng đọc. 

Giáo sư : Con trai là một người theo đạo Thiên Chúa Giáo đúng không? 

Sinh viên : Dạ đúng thưa giáo sư 

Giáo sư : Vậy con có tin vào Chúa không? 

Sinh viên : Tất nhiên rồi thưa giáo sư 

Giáo sư : Chúa tốt lành chứ? 

Sinh viên : Chắc chắn là như vậy 

Giáo sư : Chúa có tất cả quyền lực không? 

Sinh viên : Dạ có 

Giáo sư : Anh trai tôi chết vì ung thư mặc dù anh ấy đã cầu nguyện với Chúa chữa lành cho anh ấy rất nhiều. Hầu hết trong chúng ta ai cũng đã cố gắng giúp đỡ người khác khi họ đau ốm. Nhưng Chúa thì không. Vậy cậu nói xem Chúa tốt lành như thế nào? 
(Sinh viên im lặng) 

Giáo sư : Cậu không thể trả lời phải không? Vậy chúng ta lại bắt đầu lại với câu hỏi : Chúa tốt lành không?

 Sinh viên : Dạ có 

Giáo sư : Quỷ Satan có tốt lành không? 

Sinh viên : Không. 

Giáo sư : Vậy quỷ Satan là đến từ đâu? 

Sinh viên : Dạ, từ …Chúa mà ra… 

Giáo sư : Đúng rồi. Con trai hãy nói cho ta biết, tội ác có tồn tại trên thế giới này không?

Sinh viên : Dạ có 

Giáo sư : Tội ác ở khắp mọi nơi phải không? Và Chúa tạo nên tất cả mọi thứ, đúng không? 

Sinh viên : Đúng! 

Giáo sư : Vậy ai tạo ra tội ác? 

(Sinh viên không trả lời) 

Giáo sư : Vậy còn bệnh tật? sự đồi bại? lòng thù hận ? sự xấu xa? Tất cả những thứ kinh khủng đó vẫn tồn tại trên thế giới chứ? 

Sinh viên : Dạ đúng , thưa Giáo sư 

Giáo sư : Vậy, ai tạo nên chúng? 

(Sinh viên không trả lời) 

Giáo sư : Khoa học nói rằng chúng ta có 5 Giác quan để nhận định và quan sát thế giới xung quanh ta. Hãy nói cho ta biết, con đã từng thấy Chúa chưa? 

Sinh viên : Dạ chưa. Giáo sư : Nói cho ta biết cậu đã từng nghe Chúa nói chưa? 

Sinh viên : Chưa, thưa Giáo sư 

Giáo sư : Cậu đã từng cảm nhận thấy CHÚA, nếm được mùi vị của CHÚA, ngửi được CHÚA chưa? Cậu đã từng bao giờ nhận thức được bằng bất cứ giác quan nào về Chúa chưa? 

Sinh viên : Chưa thưa Giáo sư. Con e là chưa cảm nhận được giác quan nào cả 

Giáo sư : Vậy cậu còn tin vào Chúa không? 

Sinh viên : Dạ có 

Giáo sư : Theo kinh nghiệm, những thử nghiệm, những phương pháp chứng minh khác, Khoa học nói rằng CHÚA không hề tồn tại. Con nói về điều này thế nào, con trai? 

Sinh viên : Không là gì cả. Tôi chỉ có niềm tin. 

Giáo sư : Đúng rồi, đức tin. Và đó là vấn đề mà Khoa học gặp phải 

Sinh viên : Thưa Giáo sư, có tồn tại một thứ gọi là “nóng” không? 

Giáo sư : Có! 

Sinh viên : Và có tồn tại thứ gọi là “lạnh” không?

Giáo sư : Có! 

Sinh viên : Không có, thưa Giáo sư. Nó không hề có. (Giảng đường bỗng trở nên im lặng với câu trả lời bất ngờ của cậu sinh viên) 

Sinh viên : Thưa Giáo sư, giáo sư có thể có rất nhiều thứ gọi là nóng, và còn có thể nóng hơn, siêu nóng, cực kì nóng, nhiệt độ nóng trắng. Nhưng chúng ta không có bất cứ gì gọi là lạnh. Chúng ta có thể đạt đến nhiệt độ dưới 0 đến -458 độ, nhưng chúng ta không thể đạt đến mức thấp hơn con số đó. Không có bất cứ thứ gì gọi là lạnh , lạnh là một từ ngữ chúng ta dùng để mô tả sự vắng mặt của nóng . Chúng ta không thể đo lường được lạnh, lạnh đến đâu. Nóng là một loại năng lượng , và lạnh không phải là mặt trái của nóng, thưa giáo sư, chỉ là sự vắng mặt của nóng mà thôi. (Giảng đường thinh lặng với những giải thích của cậu sinh viên) 

Sinh viên : Còn về bóng tối thì sao thưa Giáo sư ? Có thứ gì để gọi là “bóng tối” không? 

Giáo sư : Có. Đêm tối là gì, nếu nó không phải là bóng tối ? 

Sinh viên : Giáo sư lại sai nữa rồi. Bóng tối là sự thiếu vắng của một thứ khác. Giáo sư có thể có được ánh sáng yếu, ánh sáng trung bình, ánh sáng mạnh, ánh sáng chớp. Nhưng nếu không có ánh sáng một cách thường xuyên, Giáo sư sẽ chẳng có cái gì để gọi là “bóng tối” .Trong thực thế, không có bóng tối , nếu có , Giáo sư có thể làm cho bóng tối trở nên tối hơn không thưa Giáo sư? 

Giáo sư : Vậy vấn đề mà con đang muốn đề cập ở đây là gì , chàng thanh niên trẻ tuổi? 

Sinh viên : Thưa giáo sư, điều mà tôi muốn nói ở đây là tiền đề triết học của Giáo sư có chỗ thiếu sót. 

Giáo sư : Thiếu sót? Cậu có thể giải thích rõ hơn không? 

Sinh viên : Thưa giáo sư, giáo sư đang giải thích trên tiền đề của sự đối ngẫu 2 mặt. Giáo sư chỉ rõ rằng có sự sống và có cái chết, có Chúa tốt và Chúa xấu. Giáo sư đang nhìn vào khái niệm về Chúa chỉ như một tập hữu hạn,chỉ bằng một cái gì đó có thể đo lường được. Thưa Giáo sư, Khoa học thậm chí không thể giải thích về một cách thức con người suy nghĩ như thế nào. Có thể là dùng những tín hiệu về xung điện và từ ngữ gì đó, nhưng chúng ta không bao giờ thấy được, nhưng bằng cách nào đấy chúng ta vẫn cũng có thể hiểu được người khác. Nếu chúng ta xem xét về cái chết là đối lập với sự sống, nghĩa là đang phớt lờ đi sự thật rằng cái chết không thể tồn tại như một thứ gì đó mà tồn tại hữu hình. Sự chết không phải là đối lập với sự sống, chỉ là sự vắng mặt của sự sống. Điều này giải thích rằng : bệnh tật, tội ác, tất cả những thứ kinh khủng trên thế giới này đều không tồn tại, mà là vì chúng ta đang thiếu vắng đi 1 thứ, đó là tình yêu của 1 đấng tối cao nào đó. Bây giờ Giáo sư hãy nói cho tôi biết, Giáo sư có dạy cho sinh viên của mình rằng họ tiến hóa như bây giờ từ loài khỉ không? 

Giáo sư : Nếu như cậu đang đề cập về quá trình tiến hóa tự nhiên thì dĩ nhiên là có. 

Sinh viên : Đã bao giờ giáo sư quan sát được quá trình tiến hóa bằng mắt thường chưa Giáo sư?

(Giáo sư lắc đầu và cười, bắt đầu nhận ra rằng vấn đề của cuộc tranh luận đang đi về đâu) 

Sinh viên : Bởi vì không ai có thể quan sát được quá trình tiến hóa trong công việc và càng không thể chứng minh rằng quá trình này là một quá trình đang diễn ra. Vì thế thưa Giáo sư, có phải giáo sư không dạy bằng quan điểm cá nhân của giáo sư đúng không? Giáo sư là một nhà khoa học hay chỉ là một người thuyết giáo suông dạy đời? (Lớp học bỗng trở nên ồn ào) 

Sinh viên : Có ai trong lớp học này đã từng nhìn thấy được bộ não của Giáo sư chưa? (Lớp học ồ lên những tiếng cười lớn) 

Sinh viên : Có ai đó đã từng nghe về bộ não của Giáo sư, cảm nhận được bộ não đó, chạm được nó, hoặc ngửi được nó chưa? Không ai có mặt ở đây đã làm điều đó cả. Vì thế, theo như quy luật được thiết lập bởi kinh nghiệm, sự thử nghiệm, các phương pháp chứng minh, Khoa học nói rằng Giáo sư không có bộ não . Vậy chỉ bằng lòng kính trọng, thì làm sao chúng tôi có thể tin những gì Giáo sư dạy được, thưa Giáo sư? 

(Căn phòng im lặng. Giáo sư nhìn chằm vào cậu sinh viên, không đoán được cậu ấy đang nghĩ gì ) 

Giáo sư : Tôi nghĩ là cậu hãy cứ để những thứ đó cho niềm tin, cậu con trai ạ. 

Sinh viên : Đúng là thế đấy, thưa Giáo sư….Chính xác! Sự kết nối giữa con người và Chúa đó là NIỀM TIN. Tất cả những điều đó giữ cho mọi thứ vẫn tiếp tục sống, tiếp tục còn đó và phát triển. 


Xem thêm: 12 điều mà mỗi người Công giáo phải trả lời được


P/S: Mình tin là tất cả các bạn đã cảm nhận được cuộc đối thoại trên đây theo một cách thú vị. Và nếu đúng như vậy, chắc chắn bạn cũng muốn bạn bè và đồng nghiệp của mình sẽ đọc được mẩu chuyện này đúng không? Hãy gửi thông điệp này đến họ  để giúp họ trở nên hiểu biết hơn…hoặc…ĐỨC TIN.. 


---Nhân tiện, cậu sinh viên trong câu chuyện trên đây chính là EINSTEIN – Nhà khoa học vĩ đại nhất mọi thời đại--- 


Shelockbatin dịch

30 GIÂY ĐỦ ĐỂ LÀM GÌ?

- Đủ để nói một câu chào và một cái bắt tay.
-Đủ để gởi vài dòng tin nhắn cho ba mẹ.
-Để để cho cả chục cái nhíu mày thoáng qua.
-Đủ để bỡ ngỡ nhận ra người bạn cũ.
-Đủ để hét lên sợ hãi vì một chuyện ma.
-Đủ để ướt một bờ vai lúc chia xa.
-Đủ để hí hoáy viết lời xin lỗi.
-Đủ để cười sặc sụa vì một câu chuyện hóm.
-Đủ để dúi một viên kẹo dỗ dành.
-Đủ để ngéo tay làm một lời hứa.
-Đủ để thực hiện phi vụ nắm tay bất ngờ có báo trước.
-Đủ để nhìn và đoán.
-Đủ để ôm thật chặt.
-Đủ để hôn thật sâu.
-Đủ để đấm vỡ mặt nhau.
-Đủ để vỗ vai, động viên chân thành.
-Đủ để phớt lờ một người không muốn quen.
-Đủ để nói một lời từ chối.
-Đủ để nhìn thấy một cái vẫy tay của một người sắp xa.
-Đủ để làm tổn thương nhau mãi mãi...
-Đủ để sign out không thèm nghe một lời giải thích.

Còn bạn, nếu có 30 giây, bạn còn có thể làm điều gì nữa ?

Sưu tầm từ internet

Trắc nghiệm toàn bộ Giáo lý
TUYÊN XƯNG ĐỨC TIN

Trắc nghiệm toàn bộ Giáo lý


(các số Giáo Lý 1-1065) Xin đọc kỹ những câu hỏi trắc nghiệm sau đây và trả lời bằng cách khoanh tròn một trong những mẫu tự (a, b, c, d, e) đúng nhất hay một trong hai mẫu tự (Đ thay cho Đúng hay S thay cho Sai). Trong vòng 15 phút.


Phần I. TUYÊN  XƯNG ĐỨC TIN

Tuyên xưng đức tin (1)
Tuyên xưng đức tin (2)
Tuyên xưng đức tin (3)

Giới Trẻ Lộc Thủy chân thành cảm ơn chị AnnaLeThanhXuan đã chia sẽ những videos rất hay này lên mạng xã hội youtube. Đây là một trong những cách thức hay giúp nhiều người không những có thể biết Kinh Thánh nhiều hơn mà còn có thể "hát" Kinh thánh nữa!
.

LÒNG THƯƠNG XÓT

Lm. Giuse Trần Việt Hùng

Giáo Hội dành Chúa Nhật thứ hai Phục Sinh để kính nhớ Lòng Thương Xót của Chúa Giêsu. Sau khi sống lại từ cõi chết, Chúa Giêsu hiện đến, đứng giữa các môn đệ và nói rằng: Bình an cho các con (Ga 20,19). Bình an là món qùa vô giá. Sự bình an sẽ xóa bỏ mọi nỗi lo âu, sợ hãi, áy náy, buồn phiền và chán nản. Chúa đã ban cho các tông đồ một sự bình an nội tâm. Sự bình an đích thực trong tâm hồn. Chúa Giêsu sống lại đã mở con đường cứu rỗi trong ánh sáng chan hòa. Chúa đã tiêu diệt bóng tối sự chết và sự dữ. Chúng ta không còn sợ hãi con đường cụt hay vực thẳm của cõi nhân sinh. Chúa Kitô chính là niềm hy vọng và là đường dẫn chúng ta đến sự sống thật. Chúa Giêsu đã hứa: Trong nhà Cha Thầy, có nhiều chỗ ở; nếu không, Thầy đã nói với anh em rồi, vì Thầy đi dọn chỗ cho anh em (Ga 14,2).
Chúa Phục Sinh đã từng bước củng cố lại lòng tin yêu nơi các tông đồ. Ngài cảm thông sự yếu đuối, nỗi đau đớn và sợ hãi của các ông. Với lòng nhân hậu và khoan dung, Chúa không trách cứ về sự nghi ngờ và cứng lòng tin của các tông đồ. Tôma đòi hỏi được thọc ngón tay vào bàn tay Chúa, Chúa cho ông toại nguyện: Rồi Người bảo ông Tôma: "Đặt ngón tay vào đây, và hãy nhìn xem tay Thầy. Đưa tay ra mà đặt vào cạnh sườn Thầy. Đừng cứng lòng nữa, nhưng hãy tin."(Ga 20,27). Đức tin là nhân đức đối thần. Gọi là đức tin vì cần xác tín trong sự phó thác hoàn toàn. Các tông đồ đã nhìn thấy Chúa tận mắt, sờ tận tay và đối thoại trực tiếp với Chúa. Đây sự sự thật rõ ràng. Chúa Giêsu nói với Tôma rằng: Vì con đã xem thấy thầy nên con đã tin. Phúc cho những ai không thấy mà tin. Các tông đồ đón nhận tin vui với niềm hân hoan vui sướng có Chúa ở cùng.
Khi hiện ra với các tông đồ, Chúa không kể lại sự thống khổ mà Chúa đã phải trải qua. Chúa hiện đến với các tông đồ và chúc bình an. Với lòng khoan dung nhân hậu, Chúa khởi lại từ đầu để qui tụ các tông đồ đang tản mác, an ủi khích lệ, củng cố niềm tin và sai các ông ra đi làm nhân chứng Chúa Kitô sống lại. Chúa không muốn khơi dậy sự yếu đuối hay hèn nhát của các ông. Chúa muốn các tông đồ hướng về phía trước và ra đi làm nhân chứng cho tình yêu. Lòng thương xót của Chúa vượt qua mọi biên giới tính toán hạn hẹp và ích kỷ của con người. Thiên Chúa đã tỏ lòng thương xót nhân loại trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Chúa đã xóa sạch mọi vết nhơ tội lỗi, lầm lạc và yếu hèn của mọi người.
Vào ngày 30 tháng 4 năm 2000, trong dịp lễ phong thánh cho Dì Maria Faustina Kowalska, Tông đồ Lòng Thương Xót (1905-1938)Đức cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ Nhị đã loan báo rằng Chúa Nhật sau Lễ Phục Sinh sẽ được gọi là Chúa Nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa (Divine Mercy Sunday). Lòng thương xót của Chúa trải rộng từ đời này tới đời kia. Mỗi một lời nói, hành động và ý muốn của Chúa đều diễn tả tình yêu nhân lành và lòng xót thương. Sự tôn sùng Lòng Chúa Thương Xót được mọi người đón nhận một cách rộng rãi chân thành. Chương trình cứu độ của Chúa là một giao ước của tình yêu. Đây là tình yêu trao ban, tình yêu hiến thân và tình yêu vô điều kiện. Không mấy ai có thể đáp trả tình yêu thương xót của Chúa cho cân xứng. Chúa chính là nguồn tình yêu tuôn đổ trong tâm hồn con người. Mọi người được ngụp lặn trong tình yêu lòng thương xót của Chúa.
Những tâm tình và lời cầu nguyện được gồm tóm trong lời kinh:  Lạy Cha hằng hữu,con xin dâng lên Cha Mình và Máu, Linh hồn và Thần tính của Đức Giêsu Kitô, Con yêu dấu Cha, Chúa chúng con. Để đền vì tội lỗi chúng con và toàn thế giới. Chuỗi hạt Lòng Thương Xót: Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô. Xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới. Kết thúc: Lạy Đấng Chí Thánh, là Thiên Chúa Toàn Năng Hằng Hữu. Xin thương xót chúng con và toàn thế giới.
Có nhiều người say mê cầu nguyện và tôn sùng Lòng Chúa Thương Xót mỗi ngày. Những lời kinh đọc và những sự suy gẫm mang lại phần ích lợi cho tâm hồn chúng ta. Chúng ta cảm nhận được tình Chúa yêu thương. Trái tim bị đâm thâu luôn đầy ắp yêu thương, chúng ta chẳng cộng thêm điều gì cho Chúa. Điều quan trọng là chúng ta hãy sống những tâm tình từ bi, nhân hậu như Chúa đã đối xử đại lượng với chúng ta. Học nơi lòng thương xót của Chúa, chúng ta cũng phải trải rộng lòng xót thương của ta tới những người chung quanh. Chúng ta không chỉ ngồi chiêm ngắm, ca hát, suy gẫm, cảm thông, khóc than về cuộc khổ nạn đau thương và chịu chết của Chúa nhưng chúng ta hãy sống tinh thần xót thương. Chúa Giêsu đã dậy: Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương (Mt 5,7).
Chúa Giêsu chúc phúc cho ai biết xót thương người. Xót thương là biết cảm thông những nhu cầu cần thiết cả về tâm linh lẫn thể chất của người khác. Xót thương là muốn đem yêu thương hòa giải vào những nơi tranh chấp, oán ghét và hận thù. Xót thương là cùng chia xẻ cơm áo gạo tiền cho người đói khổ cùng khốn. Xót thương là sống thứ tha và rộng lòng quảng đại. Việc tốt luôn luôn là một hạt giống tốt. Thực hành một việc tốt, dù nhỏ mọn cũng sẽ sinh nhiều bông hạt tốt lành. Lòng xót thương cứ thế mà nhân lên và sinh xôi nẩy nở. Hãy nhớ việc bác ái cần có thái độ: Còn anh, khi bố thí, đừng cho tay trái biết việc tay phải làm, để việc anh bố thí được kín đáo. Và Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh (Mt 6,3). Điều hạnh phúc nhất là chúng ta sẽ được Chúa xót thương.
Tôn sùng Lòng Chúa Thương Xót, chúng ta tuyên xưng: Lạy Chúa, chúng con tín thác nơi Chúa (Lord Jesus, I trust in you). Tin tưởng và phó thác cuộc đời trong tay Chúa, chúng ta không còn sợ bị cô đơn hay bị sai lầm lạc lối. Chỉ nơi Chúa Giêsu Kitô, chúng ta sẽ tìm ra lẽ sống và cùng đích của cuộc đời. Con đường Chúa đã mở ra cho chúng ta rất rõ ràng minh bạch. Chúa đã khuyên dạy chúng ta về bổn phận đối với Thiên Chúa, cách đối xử với tha nhân và thái độ sống nội tâm cầu nguyện, bác ái, tha thứ, chân thật và yêu thương. Lời Chúa là tin mừng và là lời hằng sống cho mọi người trong mọi thời. Hãy chú tâm học hỏi, suy gẫm và đem lời Chúa ra thực hành trong đời sống, chúng ta sẽ cảm nghiệm được lòng Chúa xót thương là dường nào.
Chưa từng có ai chạy đến xin ơn Chúa, mà Chúa chối từ. Thánh Matthêô diễn tả: Thiên hạ đem đến cho Người mọi kẻ ốm đau, mắc đủ thứ bệnh hoạn tật nguyền: những kẻ bị quỷ ám, kinh phong, bại liệt và Người đã chữa họ (Mt 4,24). Chúa Giêsu đã chữa lành cho từng người và từng tâm hồn. Chúa động chạm đến vết thương sâu kín riêng tư của họ. Chúa quan tâm đến đời sống tâm linh và nội tâm của từng người. Chúa chữa họ qua quyền năng của ý muốn, lời nói và cử chỉ hành động. Chỉ cần họ có lòng tin vào Thiên Chúa. Chúa Giêsu đã dậy: Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở ra cho (Mt 7,7).Chúng ta hãy cầu xin Chúa với lòng chân thành và tin tưởng. Chúa sẽ xót thương.
Chúng ta cùng cầu xin cho được ơn an bình, theo lời cầu của linh mục trong phần Hiệp Lễ:  Chúa đã nói với các Tông đồ rằng: "Thầy để lại bình an cho các con, Thầy ban bình an của Thầy cho các con". Xin đừng chấp tội chúng con, nhưng xin nhìn đến đức tin của Hội Thánh Chúa; xin đoái thương ban cho Hội Thánh được bình an và hợp nhất theo thánh ý Chúa. Lạy Chúa, xin thương xót chúng con và xin nhậm lời chúng con khẩn nguyện.

Lm. Giuse Trần Việt Hùng
Bronx, New York

CUỘC ĐỜI ĐỨC MARIA
Nguồn câu hỏi: http://www.gpbanmethuot.vn


Tác giả: NGUYỄN THÁI HÙNG
Thiết kế: Giới Trẻ Lộc Thủy

1. Đức Mẹ đã hiện ra với cô Bernadette tại đâu?


2. Lộ Đức nay thuộc quốc gia nào?3. Người được Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức tên là gì?4. Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức xưng mình là gì?5. Năm mầu nhiệm Ánh Sáng do Đức Giáo Hoàng nào thêm vào?6. “Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc”. Đây là lời của ai nói với Đức Maria?7. Bốn đặc ân của Đức Mẹ là những đặc ân nào?8. Thánh Kinh không nhắc gì đến song thân của Đức Maria, nhưng theo truyền thống thân mẫu của Đức Maria tên là gì?9. Theo lịc sử phụng vụ, Đức giáo hoàng nào đã ấn định mừng lễ Mẹ Mân Côi vào ngày mồng 7 tháng 10?10. Mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi để tưởng nhớ biến cố đạo binh thánh giá chiến thắng quân Thổ tại Lêpan nhờ sự can thiệp của Đức Mẹ. Biến cố chiến thắng này xảy ra năm nào?11. Tín điều Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa được Công Đồng nào tuyên tín?12. Tín điều Đức Maria hồn xác lên trời được Đức Giáo hoàng nào tuyên tín?CHÚA GIÊ-SU CHỊU PHÉP RỬA
Nguồn câu hỏi: http://www.gpbanmethuot.vn

Tác giả: NGUYỄN THÁI HÙNG
Thiết kế: Giới Trẻ Lộc Thủy


1. Ai đã làm phép rửa cho Đức Giêsu?


2. Chúa Giêsu là Đấng hoàn toàn vô tội, việc Ngài lại phải chịu một nghi thức thanh tẩy tại sông Giođan muốn nói lên điều gì?3. Những hiện tượng lạ nào xảy ra khi Chúa Giêsu chịu phép rửa?4. Khi Chúa Giêsu chịu phép rửa có những hiện tượng lạ. Sự kiện đó có ý nghĩa gì?5. Việc nhận chìm vào trong nước và bước ra khỏi nước là biểu tượng của điều gì?6. Trong Giáo Hội, có những loại Rửa Tội nào?
ĐỨC MARIA
Nguồn câu hỏi: http://www.gpbanmethuot.vn


Tác giả: NGUYỄN THÁI HÙNG
Thiết kế: Giới Trẻ Lộc Thủy


1. Thánh kinh không nhắc gì đến song thân của Đức Maria, nhưng qua truyền thống của Giáo hội, ta biết được phụ thân của Đức Maria là Thánh GioaKim, còn thân mẫu của ngài tên là gì?


2. Người đã đính hôn Đức Maria tên là gì? (Mt 1,18-25 )3. Người nói với Đức Maria: “Còn chính bà, 1 lưỡi gươm sẽ đâm thấu tâm hồn bà” tên là gì? (Lc 2,28-38)4. Nữ tiên tri đã gặp Hài Nhi Giêsu và Mẹ ngài trong Đền Thờ tên là gì? (Lc 2,36-38)5. Trên thập giá, Đức Giêsu đã trao phó Mẹ Ngài cho ai? (Ga 19,25-26)6. Ai là người đã gọi đức Maria là: “Thân mẫu Chúa tôi”? (Lc 1,43)7. “Này đây, Trinh nữ sẽ thụ thai và sinh hạ một con trai”. Đây là lời của ngôn sứ nào? (Mt 1,23)8. Những tín điều về Đức Maria là những tín điều nào?9. Tín điều Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa được Công Đồng nào tuyên tín?10.Tín điều Đức Maria hồn Xác Lên Trời được Đức Giáo Hoàng nào tuyên bố?11. Tín điều Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội được tuyên tín năm nào ?12. Lễ Đức Maria Trinh Nữ Vương được mừng kính vào ngày nào?TRẮC NGHIỆM VỀ CÁC THÁNH
Nguồn câu hỏi: http://www.gpbanmethuot.vn

Tác giả: NGUYỄN THÁI HÙNG
Thiết kế: Giới Trẻ Lộc Thủy
1. Thánh tử đạo đầu tiên thời Giáo Hội sơ khai tên là gì? (Cv 7,55-60)


2. Vị tông đồ tử đạo đầu tiên tên là gì? (Cv 12,2)3. Vị thánh được đặt làm bổn mạng các linh mục trên toàn thế giới tên là gì?4. Vị thánh được đặt làm bổn mạng các xứ truyền giáo, mặc dầu không bước ra khỏi Dòng Kín của mình tên là gì?5. Vì sự ngay thẳng của mình, ngài đã bị vua Hêrôđê chém đầu, tên ngài là gì? (Mc 6,17-29)6. Vị thánh đã tử đạo tại thành Rôma để nói lên tình yêu của mình với Đức Giêsu, ngài đã bị đóng đinh thập giá, đầu ngược xuống đất, tên ngài là gì?7. Vị thánh được mệnh danh là tiến sĩ các thiên thần tên là gì?8. Vị thánh đã lập dòng Chúa Cứu thế tên là gì?9. Vị thánh đã lập dòng Tên (Dòng Chúa Giêsu) tên là gì?10. Vị thánh đã lập dòng Anh Em Hèn Mọn tên là gì?11. Vị thánh đã cộng tác với Thánh Gioan Thánh Giá cải tổ Dòng Kín Carmel, và tuân giữ bộ luật nguyên thủy tên là gì?12. Người đã sáng lập dòng Chúa Quan Phòng (Sisters of Proviencd) tên là gì?CÁC CÔNG ĐỒNG
Nguồn câu hỏi: http://www.gpbanmethuot.vn

Tác giả: NGUYỄN THÁI HÙNG
Thiết kế: Giới Trẻ Lộc Thủy

1. Công Đồng nào đã tuyên bố Đức Giêsu có một Ngôi vị với 2 bản tính riêng biệt?


2. Công Đồng nào đã lên án phái Phá Hủy Ảnh Tượng, và xác định có thể tôn kính ảnh thánh mà không bị coi là thờ ngẫu tượng?3. Công Đồng nào lên án thuyết “Nhất Ý” và dạy rằng Đức Kitô có 2 ý chí: ý chí con người và ý chí Thiên Chúa?4. Công Đồng đầu tiên thời các Tông đồ có tên gọi là gì?5. Công Đồng buộc xưng tội và rước lễ mỗi năm 1 lần có tên gọi là gì?6. Công Đồng khẳng định Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa có tên gọi là gì?7. Công Đồng định tín Con Thiên Chúa đồng bản tính với Chúa Cha có tên gọi là gì?8. Công Đồng (1545-1563) quyết định dứt khoát thư quy của Thánh Kinh có tên gọi là gì?9. Công Đồng khẳng định về Sự bất khả ngộ của Đức Giáo Hoàng có tên gọi là gì?10. Công Đồng đã lên án bè rối Albigenses có tên gọi là gì?11. Công Đồng đã lên án các lạc thuyết Ariô và Macedonit có tên gọi là gì?12. Công Đồng họp trong thế kỷ XX có tên gọi là gì?Author Name

{picture#https://lh5.googleusercontent.com/-ByFuWcC-oNQ/T2R65V5J99I/AAAAAAAACtM/H3Q_zcI_uTU/s446-no/loc%2Bthuy.jpg} Sẻ chia tri thức và những góc nhìn cuộc sống {facebook#https://www.facebook.com/giaoxulocthuy} {google#https://plus.google.com/+gioitreLocthuy} {twitter#https://twitter.com/gioitrelocthuy} {youtube#https://www.youtube.com/user/gioitrelocthuy}

Haibang Hoang

{picture#https://fbcdn-sphotos-b-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xpf1/v/t1.0-9/11742824_938154826223641_4414241196603248762_n.jpg?oh=88bbabe42ac42b70e9a133309bc93f02&oe=564571DD&__gda__=1444251831_928e7abd32139fab6630877f2a36b77f} Sẻ chia tri thức và những góc nhìn cuộc sống

Liên hệ với gioitrelocthuy.blogspot.com

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.