tháng tư 2011

12 Thánh tông đồ Audio suy niệm Audio truyện Công giáo Âm nhạc Bài Giảng mp3 Bạn có biết bạn trẻ xa nhà Bảo vệ sự sống Blog tips Ca kịch công giáo Các bài giáo lý của ĐTC Phanxicô Các hội đoàn Các mục chính Các Thánh Các thánh địa Công giáo Các thánh khác Các vấn nạn xã hội Cắm hoa nghệ thuật Câu chuyện Giáng Sinh Châm ngôn công giáo Chiêm ngắm Chúa Chuyện phiếm đạo đời Chuyện về Giáo Lý và Giáo Dục Công Giáo đó đây Danh bạ website các giáo xứ - giáo họ việt nam Danh bạ website công giáo Di sản thế giới Du Lịch Đẹp + Để sống đạo hôm nay Đôi nét về Giáo xứ Đời sống cầu nguyện Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Đức Mẹ Lama Đức Thánh Cha phanxico Đức Tin và Khoa Học Đường Hy Vọng Gia đình Giải đáp thắc mắc cuộc đời Giáo hạt Vàng Mai Giáo Hội Đông Phương Giáo lý - dân ca Giáo lý - kinh thánh Giáo sử Giáo xứ Media góc học tập Góc khám phá Góc nghệ thuật Góc thư giãn Góp nhặt Hạt Giống Lời Chúa Hình ảnh cổ xưa Hình ảnh Giáo xứ Lộc Thủy học tiếng anh Hướng dẫn sử dụng webblog Kết nối websites Kiến thức phổ thông Kính Đức Mẹ Kinh nguyện hằng ngày bằng tiếng Anh Kinh thánh tiếng anh Lẽ sống Lịch sử các Dòng tu Lịch sử Giáo Hội Việt Nam Lịch sử hình thành Giáo xứ Lộc Thủy Lòng Thương xót Chúa Lộc Thủy Lời Chúa qua bài hát Lời chúa theo chủ đề Mùa Vọng - Advent Năm thánh Lòng Thương Xót Nghe và suy gẫm Nghệ thuật Công Giáo Nghệ thuật sống Ơn gọi-tận hiến Phim công giáo Quỳnh lưu Radio Công Giáo Sách Công giáo sách tháng đức bà Sắc màu cuộc sống Sổ tay sinh hoạt suy gẫm Suy gẫm và Cầu nguyện Suy niệm Lời Chúa Suy niệm Lời Chúa mùa Phục Sinh Suy niệm Lời Chúa mùa TN A Suy niệm Lời Chúa năm A Suy niệm mùa chay Sức khỏe - ẩm thực Tài liệu Công Giáo tổng hợp Tài liệu dạy Giáo Lý Thánh ca Thánh ca cầu nguyện Thánh Ca Hoàng Diệp Thánh Mẫu học Thánh Mẫu La vang Thế giới Công Giáo Thơ - Truyện Công Giáo Thơ Công Giáo Thơ và cuộc sống Thủ thuật blog Thủ thuật facebook Thủ thuật google + Thư Viện Công Giáo Tiếng anh qua Lời Chúa Tiêu điểm Tìm hiểu phụng vụ Tin Công Giáo Tin Giáo xứ Tin tức Giáo xứ Lộc Thủy Tin Việt Nam và Thế Giới Tổ chức kỳ thi Giáo lý Tông huấn Giáo hội Công giáo Trang Trí Giáng Sinh Trắc nghiệm Giáo lý Trắc nghiệm Kinh Thánh Trắc nghiệm năm đức tin Truyện Công Giáo Truyện về Mẹ Tư liệu Giáo hội Công giáo việt nam Tư liệu Giáo phận Vinh Tư liệu Giáo xứ Lộc Thủy Từ vựng công giáo Anh-việt Tv Công giáo TVs và Radios khắp nơi Vấn đáp đức tin công giáo Videos Đặc Sắc Vinh Quang Đức Maria Website Công Giáo bổ ích

Hình ảnh: http://www.traidatmui.com
Để tạo được menu trượt dạng này, các bạn làm theo hướng dẫn tại TRANG NÀY


LƯU Ý:  Đường dẫn đến file js trên trang http://www.traidatmui.com đã bị hỏng, vì vậy ở bước thứ 3 bạn thay đường link của js vào đoạn code:


<script language='JavaScript1.2' src='http://data-traidatmui.appspot.com/scripts/side_menu.js'>
</script>

thành đoạn code sau:

<script language='JavaScript1.2' src='http://elmubarok.googlecode.com/files/floating1.js'>
</script>

Các bước còn lại chỉ việc làm theo hướng dẫn trên   http://www.traidatmui.com. Chúc bạn thành công.

Blog Giáo xứ Lộc Thủy không phải là blog chuyên viết về thủ thuật blogspot, nhưng Giới trẻ Lộc Thủy chỉ muốn chia sẽ với những gì Giới Trẻ Lộc Thủy đã tìm tòi và thực hiện được trên trang blog hiện tại của mình mà thôi. Mong được sự giúp đỡ và góp ý của các bạn.


Nếu chú ý khi bạn kéo xuống cuối trang của một bài viết bất kì trên blog http://gioitrelocthuy.blogspot.com  bạn sẽ thấy một slide mang tên" RECOMENDED FOR YOU"  và tên của một bài viết bất kì nào đó sẽ xuất hiện như là một " lời mời" bạn click vào nó vậy!Đây là một tiện ích rất hay, nó sẽ giúp tăng thêm traffic (lượng truy cập) cho blog của bạn, hơn nữa, nó giúp người đọc khám phá ra những bài viết mà có thể họ chưa biết đến trong blog của bạn.

Để blog của bạn chạy "mượt" hơn, Giới Trẻ Lộc Thủy khuyên bạn nên thực hiện các bước sau:

+ Nén CSS. Các bạn có thể vào http://www.cssdrive.com và nén code CSS. Việc nén code CSS sẽ giảm độ "nặng" của theme mà bạn đang dùng, giúp tăng tốc tải trang.

+ Nén các JS (javascript). Như đã nói ở trên, việc nén sẽ làm blog nhẹ hơn. Bạn vào trang này jscompress.com để nén JS nhé.

+ Hãy bỏ bớt những tiện ích (Widget) không cần thiết như: facebook like, Lời chào, hay bất cứ một tiện ích trang trí blog khác không cần thiết.


+ Gộp các widget (tiện ích) lại với nhau. Bằng cách này bạn sẽ giảm bơt gánh nặng cho blog của mình khi phải tải các div của widget.

+ Nên sử dụng hình ảnh trên cùng một nơi lưu trữ, tốt nhất là trên piscasawebgoogle.com, vì trang này liên kết trực tiếp đến tài khoản blogspot thông qua tài khoản gmail của bạn, vì thế tốc độ tải ảnh sẽ nhanh hơn. Nếu là những hình ảnh chính trong theme của blog thì bạn nên nén lại cùng một kiểu tập tin ( bạn nên dùng dạng tập tin .png), để nén ảnh tốt, bạn vào trang này http://tools.dynamicdrive.com nhé.

Ngoài ra còn rất nhiều việc khác cần làm để giúp tăng tốc tải trang blog cho bạn. Ở đây Giới Trẻ Lộc Thủy chỉ giới thiệu đến bạn một số việc cần thiết nhất phải làm mà thôi. Chúc bạn thành công

Trên mạng có rất nhiều dạng blog khác nhau như wordpress.com, blog opera, blog tiếng việt, blog yahoo, typepad....Có thể bạn sẽ rất bối rối không biết nên chọn loại blog nào phải không?

Giới trẻ Lộc Thủy cũng đã từng lâm vào tình trạng như thế ( cũng đã từng xài wordpress và một số loại blog khác). Nhưng chọn lựa cuối cùng vẫn là blogspot. (Thực tế thì tùy vào quan điểm của từng người mà có những chọn lựa những lọai blog khác nhau). Sở dĩ Giới trẻ Lộc Thủy chọn gioitrelocthuy.blogspot.com là vì một số đặc điểm nổi bật hơn so với các loại blog khác:

+ Nếu bạn quan tâm đến SEO thì khỏi phải lo, vì blogspot là "con đẻ" của đại gia google nên blogspot SEO rất tốt (kinh nghiệm cho thấy, chỉ sau 1 ngày là đã thấy bài của mình có mặt trên google rồi)

+ Bạn có thể tự do chỉnh sửa giao diện blogspot cách dễ dàng, tùy theo ý thích của mình.

+ Nếu bạn muốn sử dụng tên miền riêng ( tênban.com chẳng hạn) thì blogspot cho phép bạn chuyển tên miền tênbạn. blogspot.com sang tên miền bạn muốn chuyển sang.

+ Blogspot có nhiều ứng dụng khá hay và nhẹ, ví dụ như ứng dụng xem ảnh dạng lightbox được tích hợp sẵn trong blogspot, ứng dụng xem tin tức từ trang mạng khác bằng feed...

Còn nhiều điểm nổi bật khác nữa....bạn hãy tự mình trải nghiệm nhé!
Phải nói rằng cùng với sự phát triển của dịch vụ internet, vấn đề truyền thông đã phát triển cách nhanh chóng và hiệu quả, việc kết nối bạn bè, cơ quan...trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

Không nằm ngoài luồng phát triển của xã hội, ngày càng có thêm nhiều blogger Công giáo nổi lên. Việc viết blog đã trở nên một phương tiện hết sức hiệu quả cho việc chia sẽ những ưu tư, những kinh nghiệm, tài liệu...có ích cho người có đạo; Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao trong việc xây dựng một blog Công giáo thì theo giới trẻ lộc thủy, các bạn nên xây dựng blog của mình theo những chuyên mục có liên quan như sau:

+  Xây dựng một chuyên mục "Thế giới Công Giáo" chẳng hạn. Bạn có thể thêm vào chuyên mục này các chuyên mục nhỏ khác như: Các Thánh Địa, Thánh Mẫu học, Giáo lý, Kinh Thánh...

+ Hoặc nếu bạn muốn xây dựng một chuyên mục khác, ví dụ như "Nghệ thuật sống" chẳng hạn. Bạn có thể viết những bài có liên quan đến cách hành xử, những câu chuyện mang tính nhân văn cao, hoặc một bài tản văn có giá trị...

+ Bạn cũng nên xây dựng cho blog của mình một trang mà nơi đó có thể giúp người đọc học hỏi và trau dồi kiến thức kinh thánh bằng cách xây dựng một trang trắc nghiệm khách quan về từng chuyên mục giáo lý, kinh thánh khác nhau...

+ Để có sự tương tác giữa người đọc và người viết, thì bạn nên xây dựng một diễn đàn ngay trên blog của bạn. Trên trang diễn đàn, bạn có thể đưa ra những chủ khác nhau để thảo luận. Ví dụ: Bạn đang cần xây dựng một số câu hỏi trắc nghiệm về Đức Mẹ, nhưng bạn không biết nên có những câu hỏi nào, thì bạn có thể nhờ người khác giúp đỡ thông qua diễn đàn này...

Còn nhiều tiêu chí khác bạn có thể thêm vào, miễn sao bạn thấy nó đang cần và phụ hợp với nội dung blog mà bạn muốn xây dựng. Ở đây giới trẻ lộc thủy chỉ xin được mạn phép chia sẽ với bạn chút kinh nghiệm của mình thôi. Chúc các bạn thành côngMột buổi sáng đẹp trời (2007), tôi lên xe vào thành phố theo học. Cảm giác lần đầu tiên xa nhà thật lạ; vừa hồi hộp; vừa lo lắng.. và nhất là cảm giác nhớ nhà bắt đầu tràn về...Chưa khi nào tôi thấy yêu gia đình, yêu bạn bè nhiều đến thế! 

Nhớ lại những khoảng thời gian mới vào thành phố, mọi sự với tôi thật mới mẽ; tôi như người lạ lạc vào giữa chốn rừng người tấp nập, và đầy những xe cộ. Cái ồn ào ở thành phố cũng khác cái ồn ào của miền quê nữa là đằng khác!... Tôi cố gắng thích nghi dần với những nét sống mới...Thời gian trôi qua, tôi bắt đầu quen dần với cuộc sống với văn hóa Huế, Tôi cũng đã có thêm những người bạn mới - những người bạn đã cùng tôi vượt qua những khó khăn của thời sinh viên đầy tiếng cười nhưng cũng không thiếu những lúc buồn tủi!

Thế mà nhanh thật, một năm, hai năm, rồi cho tới khi tôi kết thúc khóa học của mình; thoáng chút mà đã gần 5 năm rồi!; một khoảng thời gian không ngắn mà cũng không dài! Ngắn vì thấy rằng mình chưa kịp sống với Huế và những khoảng trời lặng lẽ và thơ mộng của nó cách đích thực; Ngắn vì thấy mình chợt mất cái gì đó trong tâm trí... Dài vì có lẽ đôi lúc còn thấy mình còn đó những muộn phiền và như đang chờ đợi thêm thứ gì đó...thật khó hiểu và bâng quơ. ..


Huế đã để lại nhiều kỷ niệm của một thời sinh viên với những gì thuộc về nó. Nơi đó, tôi gởi lại góc nhỏ của một "mảnh" màu cuộc sống nơi tâm hồn tôi: những niềm vui, những nỗi buồn xen lẫn.... Tôi sẽ mang trong mình tất cả.


Hoang Hai Bang


Một ngày ở Huế Một số kinh nguyện giúp bạn dễ dàng cầu nguyện với Mẹ Maria. Mến chúc bạn sốt sắng và nhận được nhiều ơn lành của Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ.

.Nguồn Videos: http://www.youtube.com/user/chuacuuthe

LƯU Ý:  Để tôn trọng quyền tác giả, Giới trẻ Lộc Thủy  mong các bạn không tải xuống những videos này, hoặc sử dụng chúng trong những mục đích khác trái với luật bản quyền. Giới trẻ Lộc Thủy chân thành cảm ơn các bạn. Mến chúc các bạn luôn an mạnh.Nguồn Videos: http://www.youtube.com/user/chuacuuthe

LƯU Ý:  Để tôn trọng quyền tác giả, Giới trẻ Lộc Thủy  mong các bạn không tải xuống những videos này, hoặc sử dụng chúng trong những mục đích khác trái với luật bản quyền. Giới trẻ Lộc Thủy chân thành cảm ơn các bạn. Mến chúc các bạn luôn an mạnh.

Nghệ thuật công giáo, các bức tranh công giáo nổi tiếng, các bức họa nổi tiếng trên thế giớiCùng khám phá những nét nghệ thuật Công Giáo độc đáo và tìm ra những ý nghĩa trong các tác phẩm nghệ thuật đó.Author Name

{picture#https://lh5.googleusercontent.com/-ByFuWcC-oNQ/T2R65V5J99I/AAAAAAAACtM/H3Q_zcI_uTU/s446-no/loc%2Bthuy.jpg} Sẻ chia tri thức và những góc nhìn cuộc sống {facebook#https://www.facebook.com/giaoxulocthuy} {google#https://plus.google.com/+gioitreLocthuy} {twitter#https://twitter.com/gioitrelocthuy} {youtube#https://www.youtube.com/user/gioitrelocthuy}

Haibang Hoang

{picture#https://fbcdn-sphotos-b-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xpf1/v/t1.0-9/11742824_938154826223641_4414241196603248762_n.jpg?oh=88bbabe42ac42b70e9a133309bc93f02&oe=564571DD&__gda__=1444251831_928e7abd32139fab6630877f2a36b77f} Sẻ chia tri thức và những góc nhìn cuộc sống

Liên hệ với gioitrelocthuy.blogspot.com

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.